Bộ Công an vào cuộc điều tra 29 dự án “ma” của Alibaba tại Đồng Nai

18/07/2019 | 14:15

Theo yêu cầu của Bộ Công an, Sở Xây dựng Đồng Nai cần cung cấp những thông tin và tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra về những dự án “ma” của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Theo văn bản vừa gửi của cơ quan CSĐT Bộ Công an, đơn vị này muốn Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp các tài liệu liên quan đến các dự án của Công ty CP Địa ốc Alibaba để phục vụ điều tra. Công ty này có địa chỉ tại số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Cũng theo văn bản đề nghị, Bộ Công an đang tiến hành điều tra về những sai phạm trong lĩnh vực đất đai liên quan đến Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Tỉnh Đồng Nai hiện có 29 dự án đất nền mà Công ty CP Địa ốc Alibaba rao bán. Cụ thể, có 27 dự án tại các xã An Phước, Phước Bình, Long Phước, Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Thái (huyện Long Thành), 1 dự án tại huyện Nhơn Trạch và 1 dự án tại huyện Xuân Lộc.

Văn phòng Công ty CP Địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành vắng bóng người. Ảnh: Vũ Hội

Văn phòng Công ty CP Địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành vắng bóng người. Ảnh: Vũ Hội

Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tính đến nay, chưa có bất kỳ dự án nào của Công ty CP Địa ốc Alibaba được UBND tỉnh Đồng Nai và các huyện, thành phố trong tỉnh cấp phép. Vì vậy, những dự án được quảng cáo trên mạng xã hội và website của công ty này đều là dự án “ma”.

Ông Chánh khuyến cáo: “Vì thế, người dân trước khi mua đất nên đến UBND các xã, huyện, thành phố tìm hiểu thông tin về thửa đất để tránh mua phải những dự án ảo”.

Được biết, Công ty CP Địa ốc Alibaba không chỉ bán dự án “ma” tại Đồng Nai mà còn bán tại TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận.

 

(Theo Pháp luật TP.HCM Online)

Danh mục: