Chung cư Carina hiện ra sao sau 1 năm xảy ra hỏa hoạn !!!

12/03/2019 | 12:11

Nhiều gia đình đã được trở về để ổn định cuộc sống trong chính căn hộ của mình tại chung cư Carina (Tp.HCM) sau một năm xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

 

Có mặt tại chung cư Carina vào ngày 11/3, người viết nhận thấy có rất nhiều người dân đến khuôn viên sinh hoạt cộng đồng ở sân khu B của chung cư để thắp nhang cầu siêu cho những nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn cách đây một năm.

 

Hình ảnh chung cư Carina ở thời điểm hiện tại

“Thấy cuộc sống ổn định dần, cũng dễ chịu, thực ra vẫn còn thiếu một cái gì đó, nhưng đã khắc phục bớt, thoải mái hơn đi ở tạm. Hôm nay xuống đây cầu siêu cho những người đã khuất thắp nhang cho họ, rất mong cho mọi người cư dân tiếp tục được một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc”, chị Đỗ Thị Nhất, sống ở Block B chung cư Carina nói.

Có tất cả 5 nhân khẩu, gia đình ông Hồ Lê Hải đã trở về sinh sống tại căn hộ 807 Block B từ hồi tháng 8/2018. Ông cho biết, hiện số hộ dân trở về sinh sống tại Block B là 80% và tại Block A là hơn 50%. Dường như ý thức cộng đồng của người dân tại đây đã được nâng lên nhiều lần từ sau khi sự cố đau thương xảy ra.

“Mọi người cần có ý thức giữ gìn PCCC, cái cần nhất là sự quan tâm của cộng đồng cư dân đối với nơi ở chính mình. Bên cạnh đó chủ đầu tư nên quan tâm đến cộng đồng cư dân hơn chút nữa. Đến thời điểm này ban quản trị chưa có, đó cũng là một thiệt thòi của cư dân. Khi nào cư dân có được ban quản trị tốt thì tự cư dân quyết định cuộc sống của mình mới được tốt hơn”, ông Hồ Lê Hải đưa ra kiến nghị.

 

Người dân cầu siêu cho các nạn nhân xấu số vụ hỏa hoạn chung cư Carina

Theo ông Trần Quang Hải, Giám đốc Công ty Hùng Thanh, đơn vị quản lý điều hành tòa nhà Chung cư Carina, chất lượng công trình đã được Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) tiến hành thẩm định, kiểm tra và  kết luận đã phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của thiết kế.

Vị Giám đốc nói thêm: “Công ty Hùng Thanh hiện đã chi trả hỗ trợ cư dân từ ngày 23/3 đến ngày 10/8, Công ty trước đó có cam kết chi trả hỗ trợ cư dân đến 30/8 tuy nhiên Công ty Hùng Thanh vừa qua tập trung cho việc sửa chữa với kinh phí rất lớn trên 112 tỷ đồng, trong khi đó đơn vị bảo hiểm vẫn chưa trả tiền cho công ty nên hiện đặc biệt rất khó khăn. Chúng tôi cam kết sẽ chi trả cho cư dân phần còn lại ngay sau khi có được khoản tiền bảo hiểm”.

Các hạng mục chính của chung cư Carina cho đến thời điểm này đã được khắc phục về cơ bản; số cư dân chuyển về ổn định cuộc sống tại đây là gần 700 hộ. Hoạt động của các hàng quán, siêu thị trong khuôn viên cũng đã dần trở lại.

Người dân tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn xảy ra 1 năm trước.

 

 

(Theo VOV)

Danh mục: