Công nghệ đột phá trong ngành bất động sản

25/09/2019 | 10:08

Một ứng dụng công nghệ chứa toàn bộ thông tin của dự án bất động sản. Một thao tác với camera và thông tin của dự án sẽ hiện trong điện thoại của bạn.

Kinh doanh bất động sản theo cách truyền thống, một người môi giới hoặc sale của dự án sẽ cần phải tự nhớ hoặc mang theo từng chồng tài liệu, đặc biệt phải kể đến: thông tin về giá, phương thức thanh toán và chính sách ưu đãi; quy trình bán hàng; điều kiện bàn giao.

Trong đó, về giá, người kinh doanh bất động sản cần nắm rõ giá bán khởi điểm trên m2, giá trung bình cho từng loại căn hộ, phương thức thanh toán, chính sách ưu đãi, các phương thức hỗ trợ thanh toán (trả góp, có ngân hàng nào hỗ trợ hay không).

Thứ hai, với sự khác biệt về quy trình bán hàng của từng chủ đầu tư, cần phải đặt cọc bao nhiêu, vào thời điểm nào của dự án, có được hoàn lại không, form đăng ký như thế nào… và tình trạng dự án (số căn đã bán, số căn đang giữ chỗ…) cũng khó được cập nhật một cách nhanh nhất.

Với sự phát triển của công nghệ, FastKey – một nền tảng bán hàng dựa trên cơ chế điện toán đám mây, có thể truy cập từ ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng hoặc từ trình duyệt máy tính cá nhân đã ra đời.

Theo nhà phát triển, FastKey có khả năng tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan về một dự án bất động sản, bao gồm thông tin giới thiệu dự án (vị trí, đặc điểm…), thông tin giá (giá bán cơ bản, giá ưu đãi, liên kết ngân hàng…), tình trạng căn hộ (căn nào trống, căn nào đang được giữ chỗ, căn nào đã bán…) tất cả đều được cập nhật 24/7 trên ứng dụng FastKey.

VRES – Hội nghị bất động sản Việt Nam, sự kiện tổng hợp những thông tin quan trọng và cập nhật nhất về thị trường bất động sản Việt Nam và khu vực. Ảnh: Batdongsan.com.vn 

Ra đời năm 2012 tại Singapore, FastKey hiện nay đã được áp dụng thành công tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan với hơn 500 dự án đã triển khai thành công và hơn 60 chủ đầu tư trong khu vực đang sử dụng.

Chỉ tính riêng tại Singapore, đã có trên 15.000 môi giới bất động sản sử dụng FastKey cho hoạt động tư vấn khách hàng. Batdongsan.com.vn cũng đã chính thức triển khai ứng dụng này tại thị trường Việt Nam từ tháng 6-2019.

Một công nghệ khác hiện cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm trong ngành bất động sản có tên gọi PropertyGuru Lens. Ứng dụng này cho phép người sử dụng chỉ cần dùng điện thoại có cài đặt PropertyGuru Lens, điều chỉnh camera của điện thoại về phía bất kỳ một dự án nào và ấn nút, màn hình điện thoại sẽ hiển thị tất cả các thông tin về bất động sản đó.

Việc tìm kiếm thông tin dự án bất động sản dễ dàng chỉ qua một bước chụp ảnh sẽ khiến việc mua bán, kinh doanh bất động sản ngày càng phát triển. Đây là công nghệ hoàn toàn mới hiện đang được tập đoàn PropertyGuru thử nghiệm tại thị trường Singapore.

Những công nghệ đột phá trong ngành bất động sản như FastKey và PropertyGuru Lens sẽ được giới thiệu và thảo luận trong khuôn khổ Hội nghị bất động sản Việt Nam – VRES 2019 được tổ chức vào tháng 12 tới đây. Đây là sự kiện cấp cao trong lĩnh vực bất động sản được tổ chức thường niên từ năm 2014 bởi kênh thông tin Batdongsan.com.vn.

VRES là nơi chia sẻ thông tin, đưa ra nhận định, đánh giá và dự báo về thị trường bất động sản Việt Nam cũng như những giải pháp, công nghệ, xu hướng mới trong lĩnh vực bất động sản của những lãnh đạo cao cấp trong các doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam và các chuyên gia kinh tế – tài chính, bất động sản uy tín tại Việt Nam và trên thế giới.

Đến với VRES 2019, khách tham gia sẽ có được nhận định, đánh giá, toàn cảnh thị trường bất động sản năm 2019; thông tin dự báo thị trường năm 2020; thông tin về các giải pháp, công nghệ, xu hướng mới trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và trên thế giới.

(Theo Tuổi trẻ Online)

Danh mục: , ,