Những quan niệm để tiến tới thành công của “Doanh Nhân Tỷ Phú Thế Giới” Bill Gates !

05/04/2019 | 14:22

Bí Quyết Kéo Dài Sự Thành Công
Những người đứng trên đỉnh cao của sự thành công thường có rất nhiều những điểm chung. Ngoài sự may mắn và làm việc chăm chỉ, họ còn cần rất nhiều những yếu tố khác để làm nên thành công của chính mình. Không phủ nhận rằng, mỗi người có thành công và cách để thành công khác nhau ở vô số những lĩnh vực. Nhưng tất cả đều có những điểm rất giống nhau, và chỉ thêm một chút yếu tố cá nhân, từ bản thân họ nữa là làm nên thành công của riêng họ.

 

1. Tự tạo may mắn cho riêng mình.
Nếu bạn nhìn vào những người thành công, con đường đi của họ đầy những trắc trở, bước ngoặt. Không ít lần chạm mặt những ngã rẽ, những vấp ngã và rơi vào những chông gai đầy nghiệt ngã trong cuộc đời. Những người thành công thường phải đi đường vòng. Chính vì họ có sở trường trong việc nhận ra những cơ hội khác thường mà không phải ai cũng có thể nắm bắt.
Thay vì chờ đợi lâu trước thành công, hãy đi những con đường mà người khác chưa thử. Hãy thực hiện những dự án giúp bạn phát triển những kỹ năng độc đáo, gặp gỡ những người bạn ngưỡng mộ hoặc tạo cho mình những cơ hội mà chính mình cũng không ngờ tới. Đừng ngại sáng tạo, có vô vàn cách để đi đến đích.

Những câu nói bất hữu của doanh nhân trên thế giới

I’m so Lucky

2. Biết rõ chính mình.
Những người thành công sử dụng kỹ năng và năng lực của họ thường xuyên và họ luôn biết tận dụng những phản hồi để cải thiện mình. Nếu có vấn đề gì xảy ra, chắc chắn họ luôn muốn biết rõ về chúng.
Hãy nhờ những người hướng dẫn hoặc cố vấn đánh giá sức mạnh cũng như yếu điểm của bạn, đồng thời đánh giá chính xác kỹ năng của bạn một cách khách quan nhất có thể. Sử dụng những thông tin đó để xác định bạn cần phải học hay luyện tập điều gì để có thể phát triển những điểm mạnh và cải thiện những kỹ năng yếu kém. Đừng né tránh những chỉ trích chỉ vì “sự sợ hãi” hay “sĩ diện”.

Những câu nói bất hữu của doanh nhân thế giới

Always keep it open

3. Tập trung vào một mục tiêu duy nhất cuối cùng.
Khả năng lựa chọn một mục tiêu và làm việc để hướng tới nó mà không bị phân tâm làm nên những con người thành công.
Hãy lập ra một danh sách các ưu tiên hàng đầu và lựa chọn những cơ hội nên theo đuổi. Và đừng quên những mục tiêu ngắn hạn để hướng tới mục tiêu chung sẽ giúp bạn tự tin hơn khi hoàn thành được loại mục tiêu nhỏ này. Chính nó sẽ như những cột mốc đánh dấu con đường bạn đã chọn, để bạn không bao giờ lạc hướng. Đừng để bản thân chìm vào ảo tưởng của những cơ hội mà bạn đã bỏ lỡ. Hãy tập trung vào những mục tiêu của mình và đừng làm bạn phân tâm.

Những câu nói nổi tiếng của doanh nhân

WHERE’S YOUR GOAL?

4. Tìm ra ranh giới làm việc của mình.
Rủi ro là điều cần thiết nếu bạn muốn thực sự xuất sắc, và những người thành công tiếp cận rủi ro với một ý thức rõ ràng về khả năng xử lý rủi ro của họ. Nghĩa là họ biết chắc và hoàn toàn hiểu việc họ đang làm, tức là không thể có rủi ro thực sự trong công việc của họ. Họ tiếp nhận những rủi ro tầm trung mà họ giải quyết tốt. Họ thoát ra khỏi ranh giới an toàn nhưng không vượt quá tầm kiểm soát.
Hãy kiểm tra ranh giới của riêng bạn bằng cách tìm kiếm những rủi ro làm cho bạn hơi khó chịu nhưng vẫn mang lại cho bạn sự phấn khích thay vì cảm giác lo lắng. Bạn càng chấp nhận thử thách với những mức độ khác nhau thì con đường đi sau này của bạn càng dễ dàng hơn.

Những câu nói nổi tiếng của bill gates

CHALLENGE YOURSELF!

5. Làm việc hàng ngày với tất cả năng lượng của mình.
Những người thành công làm việc không ngừng nghỉ để tiến tới đích đến. Luôn có những nội lực thúc đẩy họ tiến về phía trước ngay cả khi họ phải đối mặt với nhiều khó khăn hay con đường thành công dường như đang ở rất xa vời.
Thay vì chỉ nhìn vào mục tiêu cuối cùng hãy luôn luôn thực hành hàng ngày để xây dựng mục tiêu cho mình. Thay đổi mục tiêu một chút để phù hợp không phải là sai nếu bạn biết rõ điều bạn làm. Hãy học cách tận hưởng và chấp nhận một điều rằng quá trình sẽ giúp bạn phát triển khả năng chịu đựng cũng như sự phục hồi.
Điều quan trọng là bạn hãy lắng nghe mọi thứ đang diễn ra. Cách bạn phản ứng lại sẽ là kết quả bạn nhận được.
Hãy tận hưởng việc theo đuổi thành công.

 

Theo (HAPgroup)

Danh mục: