PropertyGuru ra mắt giải pháp tìm kiếm trực quan mới cho người tìm nhà

19/04/2019 | 9:20

Lần đầu tiên tại Đông Nam Á, người tìm kiếm bất động sản có thể sử dụng camera trên smartphone để khám phá những ngôi nhà họ bắt gặp trên đường di chuyển.

Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ xuống phố và tình cờ thấy một tòa chung cư khiến bạn có hứng thú mua hoặc thuê nhà ở đó. Tuy nhiên, bạn không biết tên dự án này nên việc tìm hiểu thêm chi tiết trở nên khá khó khăn.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng camera trên smartphone của mình để khám phá những ngôi nhà bạn tình cờ bắt gặp trong khi di chuyển.

Được phát triển trên nền tảng iOS, công nghệ này hiện đã được tập đoàn PropertyGuru giới thiệu tới người tìm kiếm nhà tại Singapore từ cuối tháng 1 năm nay.

PropertyGuru Lens là giải pháp tìm kiếm trực quan lần đầu tiên xuất hiện tại Đông Nam Á cho người tìm nhà

Với tên gọi PropertyGuru Lens, giải pháp tìm kiếm trực quan đầu tiên tại Đông Nam Á dành cho bất động sản sẽ “biến camera trên smartphone của bạn thành một thiết bị tìm kiếm trong thế giới thực một cách có hiệu quả”, theo ông Hari V. Krishnan, Giám đốc điều hành của Tập đoàn PropertyGuru.

Ông Krishnan tiết lộ PropertyGuru đã “đặt cược lớn” vào các công nghệ như thực tế ảo, thực tế tăng cường (AR) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Dưới sự hỗ trợ của AR và AI, PropertyGuru Lens hoạt động bằng cách phân tích dữ liệu trực quan của một hình ảnh tòa nhà trước khi sử dụng công nghệ vị trí địa lý để thực hiện các tác vụ khác nhau dựa trên nội dung của hình ảnh.

Ông Krishnan cho biết thêm: “Hãy hướng camera vào bất kỳ tòa nhà ở nào bạn gặp trên đường, các công nghệ sẽ phân tích, diễn giải hình ảnh các tòa nhà trong tầm nhìn của bạn và đưa ra danh sách các bất động sản đang được rao bán và cho thuê tại khu vực đó – tất cả đều theo thời gian thực.”

Ông Manav Kamboj, Giám đốc Công nghệ của PropertyGuru, gọi công nghệ này là “một ý tưởng đầy tham vọng” và tiết lộ thêm: “PropertyGuru Lens đang học hỏi và sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian.”

PropertyGuru đã tiến hành thử nghiệm beta kín từ sau Tết Nguyên đán bằng cách mời một nhóm người dùng được lựa chọn trải nghiệm tính năng mới để thu thập phản hồi và đề xuất của họ trước khi giới thiệu công nghệ này tới cộng đồng người dùng rộng lớn hơn vào cuối năm nay.

Ông Kamboj cho biết: “Những phản hồi này sẽ giúp chúng tôi xác định các vấn đề tiềm ẩn và quan trọng hơn là định hình lộ trình liên tục cải tiến sản phẩm của chúng tôi.”

Được biết, phản hồi ban đầu của người dùng là rất tích cực. Andrew Cheah, một người mua nhà lần đầu chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi tôi có thể hướng camera trên smartphone của mình vào một tòa nhà và tất cả các thông tin chi tiết như tên dự án, các đại lý môi giới, giá chào bán,… đều có sẵn, ngay lập tức!”

Chuyên gia tư vấn bất động sản Khalil Adis cho biết: “Công nghệ này giống như trò chơi Pokémon GO của bất động sản! Tính năng điều khiển bằng AR rất tuyệt vời, khiến việc tìm bất động sản thực sự thú vị và tiện lợi.”

Sắp tới, PropertyGuru sẽ xem xét triển khai tính năng mới cho người dùng Android tại Singapore cũng như mở rộng tính năng này sang các thị trường cốt lõi khác như Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

 

-Theo (PropertyGuru)

Danh mục: