Thứ Trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc thăm trường Đại học Việt Đức (VGU)

17/05/2019 | 12:11

Ngày 27.07.2018, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc đã dẫn đầu đoàn cán bộ của Bộ GDĐT kiểm tra dự án xây dựng trường đại học Việt Đức tại Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

Ngày 27.7.2018 vừa qua, Thứ Trưởng Nguyễn Văn Phúc đã có cuộc họp tại dự án Trường Đại học Việt Đức tại thị xã Bến Cát cùng với Ban quản lý dự án của Bộ giáo dục và Đào tạo (PMB) , Ban quản lý dự án xây dựng VGU (PMU), lãnh đạo Trường Đại học Việt Đức và các bên có liên quan tham gia thi công xây dựng khuôn viên mới của VGU. Đây là mô hình trường Đại học được thiết kế theo tiêu chuẩn các trường đại học Châu Âu nhưng phù hợp với điều kiện tại Việt Nam, gồm năm khu: Khu công viên khoa học, khu đào tạo học thuật, khu thể thao dịch vụ, khu nhà ở cho sinh viên, giáo sư, giảng viên cao cấp, và cảnh quan cây xanh. Dự án cũng từng nhận được giải thưởng quốc tế về thiết kế do BSA (Boston Society of Architects/AIA) tổ chức. Dự án khuôn viên mới VGU đã được khởi công xây dựng vào năm 2016 và kế hoạch dự kiến đưa vào hoạt động từ năm 2020. Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị liên quan, Thứ Trưởng yêu cầu các ban quản lý dự án, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát phải nhận thức đây là dự án giáo dục quan trọng, là ngọn hải đăng trong quan hệ giữa Việt Nam và Đức, vì vậy chất lượng và tiến độ triển khai dự án phải được đảm bảo.

Ngày 27.07.2018, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc đã dẫn đầu đoàn cán bộ của Bộ GDĐT kiểm tra dự án xây dựng trường đại học Việt Đức tại Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

Cũng trong chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Việt Đức. Sau khi thị sát các phòng thí nghiệm, trao đổi với thầy giáo và sinh viên, Thứ Trưởng có cuộc họp với Ban Giám Hiệu nhà trường. Thứ trưởng đánh giá rất cao kết quả triển khai đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm, chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường. Thứ Trưởng đã nhận được những chia sẻ của sinh viên về môi trường và không gian học tập sáng tạo, cũng như chất lượng đào tạo và điều kiện học tập – nghiên cứu tại VGU là động lực để sinh viên tiếp tục học tập – nghiên cứu sau đại học. Nhiều sinh viên khẳng định rằng “VGU là sự quyết định đúng đắn” trong việc lựa chọn môi trường học tập.

 

Theo (vgu.edu.vn)

Danh mục: