Top 5 ngành nghề có thu nhập đáng mơ ước nhất hiện nay !!!

05/04/2019 | 10:34

Chọn lựa việc làm luôn là vấn đề “đau đầu” của mọi người. Do vậy, ngày hôm nay Thiên Thành sẽ đưa ra top những ngành nghề hot nhất trong 5 năm tới, gợi ý các công việc có thể giúp các bạn có mức lương cao và phù hợp với xu hướng hiện đại.

1/ PHI CÔNG

Thu nhập: 70-80 triệu đồng / tháng

Phi công là ngành nghề khá thú vị và mang lại cho người làm việc những trải nghiệm mới mẻ như khám phá các nền văn hóa ở các dân tộc khác nhau, có dịp ghé thăm những vùng đất mới. Tuy nhiên, do đặc thù ngành nghề mà người làm phi công cũng phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt cũng như chịu các áp lực trong điều kiện làm việc.

Trên cơ sở đó, mức lương dành cho các phi công cũng được xếp vào danh sách thu nhập cao. Theo bảng lương từ năm 2008 đến 2013 do Vietnam Airlines (VNA) công bố, mức lương trung bình năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng/tháng.

2/ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN

(30 – 50 triệu/tháng)

Bất động sản hiện đang là lĩnh vực mũi nhọn và mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho nước ta. Chuyên viên tư vấn bất động sản là một “trường học” kỹ năng rất hiệu quả. Bạn sẽ rèn được sự nhẫn nại, khả năng tự tin, giao tiếp, đàm phán… một cách tuyệt vời mà không cần qua sách vở. Mặt khác, nghề này cũng giúp cho chúng ta có thêm nhiều sự hiểu biết về con người về cuộc sống…

sales bđs

Chuyên viên tư vấn Bất Động Sản

Thu nhập của chuyên viên tư vấn bất động sản luôn là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm vì nó thật sự là đáng mơ ước. Thực tế cho thấy mức thu nhập của nghề này phụ thuộc vào các giao dịch thành công mà họ thực hiện được, và nó chiếm khoảng 3 – 5% doanh số bán được. Có nghĩa là nếu bạn bán được 1 căn nhà trị giá 2 tỷ thì bạn sẽ thu về từ 60 – 100 triệu đồng. Nếu như trong 3 tháng tiếp theo bạn không bán thêm được bất cứ một sản phẩm nào thì tính trung bình mỗi tháng bạn vẫn có trên 30 triệu để sử dụng. 30 triệu/tháng là mức lương đáng mơ ước của rất nhiều người hiện nay.

Mặt khác, nếu công việc của bạn thuận lợi, bạn liên tục bán được nhà thì việc bạn trở thành triệu phú, tỷ phú sẽ nằm trong tầm tay.

3/ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

(30 – 40 triệu/tháng)

Hiện nay, trong khi các ngành khác nhu cầu về nhân lực và mức lương có xu hướng giảm qua các năm thì Công nghệ thông tin vẫn giữ vững vàng ở vị trí “đặc biệt”. Do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và internet khiến cho nhu cầu tuyển dụng IT cao nhưng thị trường lại chưa đáp ứng đủ.

Theo thống kê của VietnamWorks, trong 3 năm vừa qua, số lượng công việc ngành Công nghệ thông tin – Phần Mềm đã tăng trung bình 47%/ năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Thị trường luôn rất cần nhân lực, đặc biệt nhân lực chất lượng. Chính vì thế, từ 5 – 20 năm nữa, Công nghệ thông tin sẽ vẫn là ngành hot.

4/ KỸ SƯ XÂY DỰNG, CƠ KHÍ

(20 – 30tr/tháng)

Hiện nay, nước ta đang thực hiện nâng cấp toàn diện cơ sở hạ tầng, nhiều công trình được nhận vốn đầu tư nước ngoài nên kỹ sư càng có nhiều cơ hội phát triển. Bên cạnh đó các công ty về xây dựng, cơ khí cũng xuất hiện nhiều và tìm kiếm đội ngũ nhân sự phục vụ cho các dự án của mình.

Công việc đòi hỏi áp lực cao, dễ xảy ra nguy hiểm nên chỉ phù hợp với nam giới. Chính vì vậy, thu nhập của các kỹ sư được xếp vào mức cao so với nhiều ngành nghề khác hiện nay.

5/ TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

(20 – 40 triệu/tháng)

Nằm trong top những ngành nghề mà nhiều người mơ ước, mức lương cho tiếp viên hàng không thực sự rất hấp dẫn. Tuy nhiên, quy trình tuyển chọn hết sức nghiêm ngặt.

Sức thu hút của việc trở thành “những người đi lại trên bầu trời” không chỉ dừng ở mức thu nhập lý tưởng, được đi nước ngoài thường xuyên mà còn là cơ hội tiếp xúc với nhiều người, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau, được huấn luyện để trở nên khéo léo, bản lĩnh hơn trong công việc và cả cuộc sống.

top 5 ngành nghề hot nhất hiện nay

Tiếp viên hàng không

 

Theo (HAPgroup)

Danh mục: